Cách trồng và nhân giống cây lưỡi hổ

Lưỡi Hổ là một trong những loại cây được trồng trong nhà phổ biến nhất. Cách trồng và nhân giống cây Lưỡi Hổ cũng khá đơn giản.

Cây Lưỡi Hổ là loại cây ưa thích vì khả năng thanh lọc không khí tốt. Cây có thể hấp thu được 107 loại khí độc đặc biệt là một số độc tố gây ung thư. Đây cũng là một loại cây để bàn được nhiều người yêu thích vì có khả năng hấp thụ bức xạ máy tính.

Theo một số quan niệm phương Đông, cây tượng trưng cho sức mạnh của loài hổ nên có khả năng xua đuổi ma quỷ và những điều không may.

1. Chọn đất trồng cây Lưỡi Hổ

Lưỡi Hổ là cây dễ trồng, dễ chăm sóc. Cây Lưỡi Hổ có lá mọng nước nên khả năng chịu khô hạn tốt. Cây phù hợp được với nhiều loại đất trồng. Khi chọn đất trồng Lưỡi Hổ chỉ cần đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng và có khả năng thoát nước tốt.

Lưỡi Hổ cũng có thể sống và sinh trưởng tốt nếu như trồng thủy sinh.

2. Cách nhân giống cây Lưỡi Hổ

Lưỡi Hổ là cây tương đối dễ trồng và dễ chăm sóc. Để nhân giống cây Lưỡi Hổ có 2 cách tách bụi và giâm cành.

Tách Bụi: Lưỡi Hổ là cây sinh sôi và nảy nở khá nhanh. Cây rất dễ đẻ ra nhánh mới, cây con. Đợi cây con lớn khoảng 2 tuần – 1 tháng bạn có thể tách chúng ra thành một cây mới riêng lẻ. Phương pháp này có kết quả thành công cao nhưng số lượng lại không nhiều chỉ phù hợp trồng tại gia đình.

Giâm cành: Với phương pháp này đòi hỏi kỹ thuật và phải khá tỉ mỉ trong quá trình làm. Đầu tiên, cần lựa chọn một cây Lưỡi Hổ sinh trưởng và phát triển tốt, không bị sâu bệnh. Chọn một chiếc lá non to khỏe, màu sắc đẹp, cắt ngang sát gốc. Lưu ý không chọn lá già cũng không chọn lá quá non.

Các bạn cát thành từng khúc dài khoảng 5 cm và để một thời gian cho những lát cắt này héo mặt, khô. Sau đó, chôn khoảng 1/2 độ sâu của đất, lưu ý không chôn lá quá sâu. Đặt chậu ở nơi có nắng, không tưới quá nhiều nước và chờ lá ra rễ. Việc giâm lá nên thực hiện từ mua Xuân đến cuối mùa Hè.

Chính vì những tác dụng và ý nghĩa về mặt phong thủy mà cây Lưỡi Hổ ngày càng được nhiều người yêu thích. Để sở hữu cho mình một chậu cây do chính mình trồng hay thực hiện ngay theo những cách hướng dẫn ở trên. Chúc bạn thành công!

Tag : cung cấp cây cảnh, thiết kế thi công sân vườn, chăm sóc cây cảnh

< Trở lại